Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng

Khi dùng tường gạch trắng trong trang trí nội thất, ta không nhất thiết phải sử dụng gạch vôi trắng, mà còn có thể là gạch sơn màu, giả gạch, gạch ốp trắng, giấy dán tường giả gạch… Các lựa chọn là không giới hạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả các cách khác nhau để trang trí ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng, từ phong cách Boho cho đến Scandinavian, các lựa chọn là vô cùng đa dạng. Một căn phòng với bức tường trắng sẽ luôn mang lại cảm giác thoáng đãng và sáng sủa, đồng thời cũng vô cùng đẹp mắt và thời trang. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách ứng dụng một bức tường trắng trong không gian nhà ở.

Xem thêm: [Infographic] Những công trình kiến trúc bằng gạch hoành tráng nhất thế giới / Cách trang trí nội thất với những thanh lam

1106 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign


Tường gạch trắng cơ bản


Trong khi nhiều người chọn sơn tường gạch cho ngôi nhà của họ, thì số khác lại chọn xây bằng gạch trắng hoàn toàn. Đối với gạch trắng có những khi chính hiệu ứng trắng sáng của nó giúp cho căn phòng ngời sáng nhưng cũng có đôi khi chính ánh sáng tự nhiên đã giúp nó phản quang. Dưới đây là mẫu trắng từ công ty The Belden Brick.

253 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

Không chỉ vậy, còn có những người lại thích chọn gạch được đúc trắng hoàn toàn và số khác lại chọn giấy dán tường họa tiết giả gạch để giảm thiểu chi phí. Có muôn vàn cách để thực hiện ý tưởng này.

354 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

Tuy nhiên, gạch thô được sơn trắng vẫn là lựa chọn được nhiều khách hàng yêu cầu nhất khi muốn sử dụng gạch trắng cho ngôi nhà của họ, vì nét đẹp mộc mạc nhưng vẫn cá tính, thời trang mà nó mang lại.

453 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign


 

Phong cách công nghiệp (Loft style)


 

Thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp thường dễ trở nên nặng nề, thô cứng. Vì vậy, một mảng tường gạch trắng sẽ giúp không gian trở nên nhẹ nhàng hơn mà vẫn giữ được nét cá tính của phong cách này.

554 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

Ngoài gạch thô thì gỗ và kim loại cũng là các loại vật liệu thường được sử dụng trong phong cách này. Khi kết hợp cùng tường gạch trắng, hai loại vật liệu đó dễ trở nên nổi bật hơn.

653 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign


Mang lại nét thô mộc


Từ phong cách Shabby Chic cho đến Rustic-modern, chỉ bằng một bức tường trắng là đã có thể gợi lên cảm giác quý phái, một sự hòa trộn hoàn hảo giữa cái lãng mạng với chất thôn dã.

753 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

Bức tường gạch trắng cũng đồng thời là một tấm nền lí tưởng cho những vật dụng trang trí màu pastel hay những chậu thảo mộc xanh tươi mát. Vì vậy thiết kế này cực kì được ưa chuộng khi áp dụng trong những gian bếp kiểu dáng mộc mạc.

853 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

951 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign


Phong cách Boho Chic


 

Nhắc đến tường gạch trắng là không thể không nhắc đến phong cách Boho Chic. Bức tường gạch giúp làm nổi bật nét dân dã, phóng khoáng đặc trưng của phong cách này.

1051 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

1150 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign


Phong cách Scandinavian


Phong cách Scandinavian thì lại thiên về nét mềm mại, lãng mạn. Tuy nhiên, màu trắng lại là đặc trưng của phong cách này, thì một bức tường gạch trắng cũng là một lựa chọn không nên bỏ qua. Nó giúp mang lại cảm giác thô mộc cho không gian, giúp ngôi nhà bớt nhàm chán.

1242 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

1331 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign


 

Mang lại cảm giác nhẹ nhàng và sáng sủa


Chính vì yếu tố này, nên tường gạch trắng cũng rất thích hợp để trang trí những không gian nhỏ như nhà phố, căn hộ, phòng ngủ

1428 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

1523 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign


 Tạo một phông nền hoàn hảo để làm nổi bật các màu sắc khác


Khi sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo, ta có thể thoải mái kết hợp cùng các màu sắc khác mà không sợ không gian bị rối loạn. Nếu kết hợp cùng các tông màu tươi sáng thì ngôi nhà mang nét vui tươi, sinh động. Ngược lại, nếu bạn yêu thích các tông màu trầm, tối thì không gian sẽ trở nên tinh tế và có chiều sâu hơn.

1617 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

1712 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign

1811 Mang lại nét nữ tính cho ngôi nhà của bạn với tường gạch trắng qpdesign