Thiết kế không gian mở thông thoáng cho phòng khách hiện đại

Trong kiến trúc, nội thất nhà ở, không gian mở là một không gian bao gồm nhiều không gian chức năng khác nhau được ngăn chia quy ước qua giao thông, vách ngăn nhẹ, hay các đồ vật trong nội thất khác nhằm tận dụng tối đa tầm nhìn bao quát trong ngôi nhà cũng như ra môi trường xung quanh.

Thông tin công trình :

Tên công trình : Nhà phố Anh Việt

Địa điểm : Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Diện tích công trình : 50m2

Khi không gian mở ra, mọi đồ đạc nội thất trong nhà phải được sắp xếp khoa học, hợp lý, có sự chắt lọc. Không gian chức năng từng phòng không chỉ bị giới hạn bởi 4 bức tường.

không gian mở (9)

Sự riêng tư trong sinh hoạt cũng được hướng tới tập thể, chan hòa. Vì vậy, trong thiết kế cần tính toán để có được không gian mở phù hợp cho từng công năng, tính toán đến việc xử lý tiếng ồn, tiết kiệm năng lượng trên một diện tích rộng và an ninh cho ngôi nhà.

Nhưng những vấn đề đó luôn luôn được kiến trúc sư QP Decor tìm ra giải pháp hiệu quả nhất mà không gian mở mang lại.

không gian mở (8)

Khi không gian không còn gò bó trong 4 bức tường, việc bố trí nội thất hợp lý sẽ tạo được mảng khối, điểm nhấn gây ấn tượng rât mạnh trong một không gian chung. Ánh sáng tự nhiên tràn ngập trong các không gian chức năng. Đi kèm là sự thông thoáng của gió và tối đa tầm nhìn ra sân vườn, cảnh quan xung quanh.

 

không gian mở (7)

Không gian mở được áp dụng cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế cần tối ưu sử dụng điển hình hay cần tận dụng tối đa các cảnh quan đẹp xung quanh công trình

không gian mở (6)

Phòng khách với tông trắng sáng đúng như yêu cầu của chủ nhà. Do các con đều đã trưởng thành nên việc giữ gìn nhà cửa không có gì khó khăn.

không gian mở (5)

Tận dụng mọi góc để trang trí, sắp xếp đồ cho phòng khách gọn gàng nhưng không đem đến cảm giác nặng nề. Tạo ra không gian tiện ích trong gian phòng khách.

không gian mở (4)

Kết hợp với vách ngăn tạo ra không gian riêng cho gian bếp nhưng vẫn đảm bảo những thẩm mỹ và giữ được không gian phòng khách thoáng đãng. Không đem lại cảm giác khô cứng của gian phòng.

không gian mở (3)

Bếp ăn liên thông qua không gian thông, giúp mọi người trong nhà dễ dàng giao tiếp, người nấu ăn vẫn có thể nói chuyện được với mọi người ở nhà. không gian mở (2)

Thiết kế đã hài hòa phòng ăn và phòng khách với nhau bằng cách kết hợp những chiếc ghế ăn . Tất cả đều mang tông màu nâu nhưng ở các sắc thái khác nhau.

không gian mở (1) không gian mở (10)

Một không gian mở kiểu hiện đại khu vực nhà bếp tiếp nối với không gian sống khá vừa vặn khi nằm trong góc nhà, điều này mang đến cảm giác riêng tư nhiều hơn. Trong khi đó, cửa sổ chiếm hết diện tích từ sàn đến trần nhà được thiết kế mở ra bên ngoài tạo sự thoáng đãng và thoải mái.

Nhóm Qp Decor.